Nga chan kenh BBC, to phuong Tay phat dong chien tranh thong tin hinh anh 1Nga chặn hoạt động của BBC trên lãnh thổ nước này. (Ảnh: AP)

Ngày 16/3, Cơ quan Giám sát thông tin của Nga Roskomnadzor thông báo chặn hoạt động của trang thông tin chính thức của Tập đoàn phát thanh truyền hình Anh BBC trên lãnh thổ Liên bang Nga theo đề nghị của Văn phòng Tổng Công tố đưa ra hôm 24/2. 

Trước đó, Roskomnadzor thông báo Nga chặn các nguồn tin thuộc một số phương tiện truyền thông nước ngoài, cũng như các dự án của các công ty truyền thông nước ngoài phát tán tin giả về tình hình ở Ukraine. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng phương Tây phát động "cuộc chiến tranh thông tin" chống Nga.

Cùng ngày 16/3, Canada chính thức cấm phát sóng đối với kênh truyền hình RT của Nga, với lý do nội dung chương trình không phù hợp với tiêu chuẩn phát sóng của Canada.

[Liên minh châu Âu cấm các kênh truyền thông Nga phát sóng]

Trước đó, EU đã ra lệnh cấm phát sóng các kênh RT và Sputnik của Nga trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt Nga liên quan vấn đề Ukraine. 

Trong khi đó, tờ Times of Israel đưa tin Roskomnadzor đã chặn trang tin điện tử của 2 kênh truyền hình 9 TV Channel Israel và Vesti Israel.

Hai kênh truyền hình này phát bằng tiếng Nga và có trụ sở tại Israel./.

 
Quang Vinh-Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)