Nga co the tu lap dat Dong chay phuong Bac 2 bat chap lenh cam van hinh anh 1Thi công công trình lắp đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. (Nguồn: TASS)

Theo Reuters, ngày 26/12, nhật báo Kommersant dẫn một số nguồn tin không nêu danh tính cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã khẳng định rằng Nga có “tàu rải ống” để hoàn tất công trình lắp đường ống dẫn khí đốtDòng chảy phương Bắc 2” tới Đức.

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra sau khi Mỹ triển khai các lệnh trừng phạt nhằm vào dự án này.

[Nga khẳng định lập trường về các dự án đường ống khí đốt]

Theo Kommersant, phát biểu tại cuộc họp với các doanh nhân hàng đầu của Nga, ông Putin đã đề cập đến tàu trên và cho rằng việc hoàn thiện dự án sẽ bị “kéo dài” thêm một vài tháng bởi các lệnh trừng phạt.

Trước đó, công ty liên doanh Allseas giữa Thụy Sĩ và Hà Lan - chịu trách nhiệm rải đường ống bằng 2 tàu Pioneering Spirit và Solitaire - đã đình chỉ hoạt động để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Năm 2016, tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga đã mua một tàu rải ống đặc biệt mang tên Viện sỹ Cherskiy làm phương án dự phòng cuối cùng nếu các công ty châu Âu ngừng hoạt động trong dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”./.

 
(TTXVN/Vietnam+)