Nga: Đại học RUDN đón 78 tân lưu học sinh Việt Nam sang học tập

Năm nay, trường RUDN đón tới 78 lưu học sinh Việt Nam, nhiều nhất từ trước đến nay, góp phần duy trì thế mạnh của RUDN là một trong những đơn vị có đông lưu học sinh Việt Nam nhất tại Nga.
Nga: Đại học RUDN đón 78 tân lưu học sinh Việt Nam sang học tập ảnh 1Ban tổ chức tặng giấy chứng nhận cho các tình nguyện viên trong hoạt động hỗ trợ sinh viên mới. (Ảnh: Quang Vinh/ TTXVN)

Tối 27/11, tại Đại học tổng hợp Hữu nghị giữa các dân tộc (RUDN) ở thủ đô Moskva của Liên bang Nga, Ban chấp hành Liên chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ban chấp hành đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN đã tổ chức chương trình “WE ARE” (tạm dịch “Chúng ta là”) nhằm tạo động lực cho các sinh viên Việt Nam trong năm học mới, cũng như để chào đón các lưu học sinh Việt Nam vừa sang trường RUDN nhập học. 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tham dự chương trình có đại diện Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga, đại diện của trường RUDN cùng đông đảo các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại trường đại học này cũng như lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở một số trường đại học khác ở thủ đô Moskva.

Mở đầu chương trình là phần vinh danh các lưu học sinh Việt Nam tình nguyện của trường đã tận tình giúp đỡ và hỗ trợ các bạn vừa từ Việt Nam sang làm quen, hòa nhập và nhanh chóng bắt tay vào học tập tại ngôi trường mới.

[Đặc sắc ngày hội Việt Nam tại Đại học tổng hợp Tài chính của Nga]

Cả hội trường đã được xem một đoạn video xúc động kể về những giây phút đầu tiên, khi các tân sinh viên RUDN lần đầu đặt chân đến Liên bang Nga, cũng như những lời cảm ơn chân thành do chính các bạn bày tỏ.

Năm nay, trường RUDN đón tới 78 lưu học sinh Việt Nam từ trong nước sang học tập, nhiều nhất từ trước đến nay, góp phần duy trì thế mạnh của RUDN là một trong những đơn vị có đông đảo lưu học sinh Việt Nam nhất tại Liên bang Nga.

Tiếp theo đó là một chương trình văn nghệ thú vị với các bài hát và điệu múa giàu chất "sinh viên" do chính các lưu học sinh Việt Nam thể hiện. Cùng với đó là các tiết mục văn nghệ của sinh viên các nước khác đang học tập tại RUDN.

Kết thúc chương trình là bài hát “Thời thanh niên sôi nổi” nổi tiếng thời Liên Xô trước đây như để khẳng định sức trẻ, nhiệt huyết, cũng những khát vọng lớn lao của các sinh viên Việt Nam đang học tập tại RUDN, muốn hấp thụ nhiều nhất các kiến thức học được trên ghế trường để khi tốt nghiệp có thể góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. 

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, bạn Lã Thị Kim Anh, sinh viên năm thứ nhất, cho biết đây là sự kiện rất có ý nghĩa đối với các tân sinh viên bởi vì sẽ là cơ hội kết nối với các bạn sinh viên năm trước, tạo điều kiện giúp đỡ nhau sớm hòa nhập vào cuộc sống và học tập mới tại Liên bang Nga.

Về phần mình, anh Lê Ngô Minh Phúc, Đơn vị trưởng Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN cho biết mục đích chính của sự kiện này là tạo sân chơi cho các bạn sinh viên năm nhất làm quen với môi trường mới tại Liên bang Nga.

Sự kiện cũng là một dấu mốc quan trọng khi các bạn sinh viên Việt Nam tại RUDN quay trở lại học tập trên giảng đường sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19.

Chương trình “WE ARE” kết thúc để lại nhiều cảm xúc trong lòng những người tham dự. Trước hết, nó cho thấy một lớp thanh niên Việt Nam năng động, sáng tạo, và hiện đại của thời đại ngày nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục