Nga gui cong ham de nghi to chuc cuoc gap ngoai truong voi My hinh anh 1Ngoại trưởng hai nước trong một hội nghị ở Moskva. (Nguồn: AP)

Theo Sputniknews, Đại sứ quán Nga tại Mỹ ngày 7/3 cho biết phía Nga hôm 2/3 đã gửi công hàm đề nghị tổ chức một cuộc gặp giữa Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson, song hiện vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Washington.

Trước đó cùng ngày, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho hay ông Tillerson chưa nhận được lời mời từ giới chức Nga về cuộc gặp người đồng cấp Lavrov tại châu Phi, do hai nhà ngoại giao này sẽ có mặt ở Ethiopia vào cùng thời điểm.

[Nga, Mỹ muốn khôi phục đối thoại liên nghị viện giữa hai nước]

Trên trang Facebook, Đại sứ quán Nga viết: "Do nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert một lần nữa nói sai thực tế nên chúng tôi buộc phải nhấn mạnh rằng công hàm đề nghị tổ chức cuộc gặp giữa ông Lavrov và ông Tillerson đã được gửi cho Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 2/3. Chúng tôi đã một vài lần muốn có câu trả lời thỏa đáng, song cho đến nay vẫn không thành công."

Hôm 5/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho hay Moskva đã đề xuất với phía Mỹ tổ chức một cuộc gặp giữa hai ông Lavrov và Tillerson tại Ethiopia.

Ông Lavrov đang thực hiện chuyến công du tới Angola, Namibia, Mozambique, Zimbabwe và Ethiopia trong khi ông Tillerson thăm sáu nước châu Phi, trong đó có Ethiopia, cho đến ngày 13/3./.
(Vietnam+)