Nga: Hệ thống siêu thị bình dân lớn nhất khẳng định đủ nguồn hàng hóa

Dù khẳng định nguồn hàng dự trữ để cung cấp ra thị trường vẫn còn đủ và sẽ không xảy ra thiếu hụt trong thời gian tới nhưng Auchan tạm hạn chế bán ra một số mặt hàng thiết yếu.
Nga: Hệ thống siêu thị bình dân lớn nhất khẳng định đủ nguồn hàng hóa ảnh 1Siêu thị Auchan ở Moskva. (Nguồn: 123rf.com)

Ngày 5/3, bộ phận báo chí của chuỗi siêu thị bình dân lớn nhất tại Nga Auchan ra thông báo khẳng định nguồn hàng dự trữ để cung cấp ra thị trường vẫn còn đủ và sẽ không xảy ra thiếu hụt trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trước mắt, siêu thị tạm hạn chế bán ra một số mặt hàng thiết yếu do nhận thấy nhu cầu đối với các mặt hàng này tăng cao trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, mỗi người dân không được mua cùng lúc quá 10kg đường, 10 chai dầu thực vật, 10kg bột mỳ, 3 túi muối, 10 túi các loại mỳ, gạo và các loại ngũ cốc khác.

[Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm của Nga từ “BBB” xuống “B”]

Đại diện Auchan khẳng định đủ nguồn hàng dự trữ để cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, với nhu cầu mua hàng tăng cao như hiện nay, việc siêu thị này lấy hàng từ kho và xếp lại lên kệ hàng mất rất nhiều thời gian, trong khi nhiều người dân sẽ không mua được hàng. Do đó, Auchan đề nghị khách hàng không mua số lượng lớn một số mặt hàng nói trên cùng lúc.

Trước đó, ngày 1/3, một số siêu thị ở Nga như Magnhit, Auchan, Atak, O’Key đã quyết định giới hạn biên lợi nhuận chỉ ở mức 5% đối với các sản phẩm từ sữa, bánh mỳ, đường và rau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục