Nga khẳng định quyết tâm theo đuổi các dự án năng lượng

Ông Peskov khẳng định Nga đang hoàn tất các dự án năng lượng bất chấp sự cạnh tranh không công bằng trên trường quốc tế cũng như những mối đe dọa trực tiếp từ một số nhà lãnh đạo nước ngoài.
Nga khẳng định quyết tâm theo đuổi các dự án năng lượng ảnh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: TASS)

TASS đưa tin, ngày 3/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, Nga đang hoàn tất các dự án năng lượng bất chấp sự cạnh tranh không công bằng trên trường quốc tế cũng như những mối đe dọa trực tiếp từ một số nhà lãnh đạo nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải trong khuôn khổ diễn đàn quốc tế mang tên Tuần lễ Năng lượng Nga diễn ra ở thủ đô Moskva, ông Peskov nêu rõ: "Năng lượng của chúng ta mang tính cạnh tranh nhất trên toàn thế giới. Về tổng thể, giống như đất nước chúng ta, lĩnh vực năng lượng cũng đang phải đối mặt với hoạt động cạnh tranh thiếu công bằng, và lãnh đạo các nước khác đang đe dọa trực tiếp các dự án năng lượng của chúng ta. Bất chấp điều này, những dự án vẫn đang được tiến hành."

[Nga chỉ trích Mỹ gây ra sự bất ổn trên thị trường dầu mỏ]

Trước đó, trong bài phát biểu chào mừng sự tham gia của người đứng đầu các công ty năng lượng quốc tế quy mô lớn, giới chuyên gia hàng đầu và truyền thông, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, Nga là một trong những cường quốc năng lượng hàng đầu của thế giới, và đang đóng góp đáng kể cho mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng toàn cầu.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định: "Hiện nay, lĩnh vực nhiên liệu và năng lượng trong nước đang phát huy tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho hoạt động đầu tư, áp dụng rộng rãi công nghệ đổi mới hiện đại, và hoàn tất những dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn, trong đó có sự tham gia của quốc tế"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục