Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: tass)

Reuters đưa tin, ngày 15/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh, các cáo buộc của Thủ tướng Anh Theresa May rằng Nga đứng sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh nhằm vào cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal là điên rồ.

Phát biểu với báo giới, bà Zakharova cho rằng: “Các cáo buộc mà Thủ tướng May đưa ra tại Quốc hội Anh nhằm vào Liên bang Nga, toàn bộ đất nước chúng tôi, toàn bộ người dân chúng tôi là hoàn toàn điên rồ.”

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho rằng: “Về việc Anh đưa ra các bước đi thiếu thiện chí đối với Nga, chúng tôi đang lên kế hoạch tiến hành các bước đi đáp trả.

[Chuyên gia Anh: Việc trục xuất nhà ngoại giao Nga là động thái nhẹ]

Những biện pháp này hiện đang được cân nhắc và sẽ được tiến hành trong thời gian sắp tới.”

Bà Zakharova cũng chỉ trích London từ chối hợp tác với Moskva trong cuộc điều tra vụ tấn công, cho rằng Anh đã không cung cấp bất kỳ thông tin thực tế nào về vụ việc, trong đó có mẫu chất độc được tìm thấy ở hiện trường vụ án.

Tuy nhiên, quan chức này khẳng định Moskva vẫn sẵn sàng hợp tác với London để điều tra vụ tấn công.

Bà Zakharova cho biết bà băn khoăn làm cách nào các nước khác có thể bày tỏ sự đoàn kết với Anh trong vụ việc nếu họ không có thông tin nào về vụ tấn công.

Theo bà, “sự thật” đằng sau vụ tấn công vẫn bị giấu giếm.

Dự kiến trong tối 15/3, Thủ tướng Anh May sẽ hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về vụ tấn công.

Trước đó, người phát ngôn của Chính phủ Pháp Benjamin Griveaux cho biết các quyết định chỉ được đưa ra một khi chứng minh được sự can dự của Nga./.