Nga tai khang dinh 100 tau hien dien tren toan the gioi hinh anh 1Nga tái khẳng định 100 tàu hiện diện trên toàn thế giới. (Nguồn: The Financial Express)

Tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolyov ngày 15/6 tuyên bố, có khoảng 70 đến 100 tàu của Hải quân Nga đang đồn trú thường trực tại nhiều khu vực khác nhau ở các đại dương trên thế giới.

Phát biểu trong bài phỏng vấn với tờ Krasnaya Zvezda, ông Korolyov nêu rõ: "Một hạm đội thực sự là khi các tàu và tàu ngầm không chỉ neo tại các bến tàu mà thực hiện chức năng trên biển". Theo ông Korolyov, Hải quân vẫn thường xuyên trùng tu hạm đội. Một khinh hạm mới mang tên "Đô đốc Makarov" sẽ tới thành phố cảng Sevastopol và trở thành một phần của Hạm đội Biển đen vào tháng 8 hoặc tháng 9.

[Nga bác bỏ tin Hạm đội Biển Đen ở trong tình trạng báo động cao]

Ông cũng đề cập tới tàu phòng thủ quét mìn "Ivan Antonov" đã hạ thủy tại thành phố St. Petersburg lớn thứ 2 của Nga, cùng với 6 tàu tên lửa nhỏ "Shkval" cho Hạm đội Baltic. Ông Korolyov tuyên bố, trong tương lai gần, Hải quân sẽ bổ sung thêm các tàu thuộc lớp mới, đó là các tàu tuần tra "Vasily Bykov" thuộc loại 22160.

Lực lượng Hải quân Nga được thành lập vào tháng 1/1992. Hải quân Nga hiện bao gồm Hạm đội phương Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương, Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Baltic, Đội tàu Caspian, lực lượng hàng không Hải quân và lực lượng binh sĩ bờ biển./.

(TTXVN/Vietnam+)