Nga tiến hành các cuộc thử nghiệm nhà máy điện hạt nhân nổi

Nhà máy điện hạt nhân nổi được đặt trên tàu mang tên "Viện sĩ Lomonosov" của Nga đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm. Quá trình thử nghiệm nhà máy điện độc đáo này sẽ kéo dài khoảng một năm.
Nga tiến hành các cuộc thử nghiệm nhà máy điện hạt nhân nổi ảnh 1(Nguồn: Sputnik)

Theo Đài Sputnik, tối 4/7, nhà máy điện hạt nhân nổi được đặt trên tàu mang tên "Viện sĩ Lomonosov" của Nga đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm. Quá trình thử nghiệm nhà máy điện độc đáo này sẽ kéo dài khoảng một năm.

Nhà máy điện hạt nhân nổi "Viện sĩ Lomonosov" có lượng choán nước 21,5 tấn, được thiết kế để hoạt động trong nhóm nhà máy nhiệt điện hạt nhân nổi (FNPP).

Công suất của nhà máy này có thể lên đến 70 MW điện, đủ để cung cấp điện cho một thành phố với dân số hơn 200 nghìn người, một cảng biển hoặc các giàn khoan dầu khí ở ngoài khơi.

Ngoài ra, các lò phản ứng cũng có thể được sử dụng để biến nước mặn thành ngọt, theo đó sản xuất 240.000 m3 nước mỗi ngày để phục vụ sinh hoạt và các nhu cầu kinh tế. Thời gian hoạt động của nhà máy điện hạt nhân nổi này là khoảng 40 năm.

Sau các cuộc thử nghiệm, nhà máy nhiệt điện hạt nhân nổi sẽ được đưa vào vận hành tại thành phố cảng Pevek thuộc khu tự trị Chukotka, cực Đông Bắc của Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục