Nga tiếp tục hạn chế nhập khẩu các loại rau quả từ Thổ Nhĩ Kỳ

Phía Nga cho rằng vấn đề dỡ bỏ hoàn toàn hoặc một phần hạn chế nhập khẩu rau quả của Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trường Nga cần được phối hợp thảo luận.
Nga tiếp tục hạn chế nhập khẩu các loại rau quả từ Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1(Nguồn: The Moscow Times)

Ngày 22/3, Cơ quan Giám sát nông nghiệp Nga (Rosselkhoznadzor) thông báo chưa có kế hoạch dỡ bỏ những hạn chế hiện hành đối với việc nhập khẩu thực phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Thư ký báo chí Rosselkhoznadzor Yulia Melano cho biết vào đầu tháng Ba vừa qua, Nga đã công bố quyết định của chính phủ về việc cho phép nhập khẩu nhiều mặt hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ, như hành tây khô, hẹ tây, súp lơ, cây bông cải xanh, muối, kẹo cao su và hoa cẩm chướng.

Các mặt hàng tiếp tục bị cấm nhập khẩu gồm thịt lợn đông lạnh, các sản phẩm phụ thịt gà và gà tây, cà chua, dưa chuột, dưa bao tử tươi và đông lạnh; nho, táo, lê và dâu tây tươi.

Phía Nga cho rằng vấn đề dỡ bỏ hoàn toàn hoặc một phần hạn chế nhập khẩu rau quả của Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trường Nga cần được phối hợp thảo luận, cùng việc Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ những hạn chế tương tự đối với sản phẩm hàng hóa của Nga.

Theo số liệu Hiệp hội quốc gia các nhà xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ kể từ ngày 15/3 đã ngừng cấp giấy phép nhập khẩu lúa mỳ, ngô, bột hướng dương và dầu thực vật của Nga.

Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ thông tin cấm nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp từ Nga nhưng đại diện thương của Nga tại Ankara cho biết Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã loại Nga ra khỏi danh sách những quốc gia được hưởng cơ chế thuế suất bằng 0./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục