Ngăn chặn chiếu đèn laser vào buồng lái, thả diều ở khu vực sân bay

Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị trong ngành phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn bay.
Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo báo cáo của Cục Hàng không, trong thời gian gần đây, tại một số cảng hàng không, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất... xuất hiện các hiện tượng chiếu đèn laser vào buồng lái, vật thể bay không xác định (flycam, drone) và thả diều quanh khu vực cảng hàng không, gây nguy cơ uy hiếp an toàn cho hoạt động bay.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng không, chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây nói trên.

[Nguy cơ cao mất an toàn bay khi động vật xâm nhập khu vực bay]

Các cảng hàng không cần tích cực phổ biến, tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị và người dân thực hiện tốt các quy định về an toàn hàng không.

Cục Hàng không yêu cầu các Cảng vụ hàng không phối hợp với các cảng hàng không, sân bay và chính quyền địa phương nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi gây ảnh hưởng đến hoạt động an toàn bay; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về an toàn hàng không./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục