Ngày 4/10 hằng năm được chọn là Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10) được tổ chức thống nhất trong toàn quốc nhằm hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới hằng năm (15/7) được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 2014.
Ngày 4/10 hằng năm được chọn là Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 1/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1486/QĐ-TTg lấy ngày 4/10 hằng năm là Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.

Theo Quyết định, Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam được tổ chức thống nhất trong toàn quốc nhằm hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới hằng năm (15/7) được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 2014; đồng thời, kêu gọi cộng đồng trong nước hưởng ứng và ủng hộ phát triển kỹ năng lao động bằng các hành động cụ thể để nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia.

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam được tổ chức cũng nhằm khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc.

Bên cạnh đó, Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước-Nhà trường-Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động thích ứng với bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

[Tổ chức công đoàn tôn vinh 10 điển hình lao động thi đua yêu nước]

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức xã hội nghề nghiệp và các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức sự kiện Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về kỹ năng lao động và các chương trình sự kiện của Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục