Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: TTXVN phát)

Vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 26/10, một vụ cháy đã xảy ra tại kho chứa vải, quần áo, dép của gia đình anh Chu Ánh Dương, ở xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, lửa bốc ra từ khu vực kho chứa vải, quần áo, dép của gia đình anh Chu Ánh Dương. Những người trong gia đình anh Dương đã tri hô người dân dập lửa, đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

[Video] Nghệ An: Liên tiếp xảy ra ba vụ hỏa hoạn gây nhiều thiệt hại

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Nghệ An đã điều động 3 đội phòng cháy chữa cháy số 1, 4, 9 với 6 xe chữa cháy, 2 máy bơm và gần 50 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do kho chứa nhiều vật liệu dễ cháy và thời tiết hanh khô nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi toàn bộ nhà kho chứa hàng hóa, ước tính thiệt hại lên tới nhiều tỷ đồng.

Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, tránh lây lan sang nhà dân và showroom ôtô liền kề. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Theo người dân xung quanh, kho chứa hàng trên được vợ chồng anh Dương thuê lại của người khác để kinh doanh. Trước lúc xảy ra vụ cháy, chủ cửa hàng vừa nhập về 3 ôtô vải cuộn trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.