Áp giải nghi can Indonesia Siti Aisyah. (Nguồn: antaranews.com)

AFP đưa tin, ngày 22/2, Siti Aisyah, người bị cáo buộc cùng với nghi can Đoàn Thị Hương sát hại ông Kim Jong-nam, đã tới Campuchia để tham gia vào cái mà cô này cho là trò "chơi khăm" trên truyền hình cùng với các đối tượng bị cáo buộc là đặc vụ Triều Tiên.

Trước đó, Tòa án Tối cao tại Shah Alam, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) được thông tin rằng, Aisyah đã được Ri Ji U, một người Triều Tiên đóng giả là một người đàn ông Nhật Bản với tên gọi “James,” trả tiền để tham gia vào cái mà đối tượng này gọi là trò "chơi khăm" thực tế trên truyền hình tại các khu mua sắm, khách sạn và sân bay.

Trong phiên tòa ngày 22/2, luật sư Gooi Soon Seng bào chữa cho nghi can người Indonesia Aisyah cho biết, các trò "chơi khăm" này bao gồm ú òa với người đi đường, bôi chất lỏng lên mặt những người này, dường như để thực hành cho vụ tấn công ông Kim với cách thức tương tự.

[Vụ Kim Jong-nam trở thành ví dụ đối chiếu cho Malaysia]

Tòa được thông tin Aisyah đã đáp máy bay tới Phnom Penh vào ngày 21/1 năm ngoái, nơi nghi can này gặp gỡ đối tượng “James” và một người khác là đặc vụ Triều Tiên Hong Song Hac được gọi với cái tên “Ông Chang” tại sân bay ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

Cảnh sát Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz, đội trưởng đội điều tra, cho biết Aisyah đã thực hiện 3 trò "chơi khăm" tại sân bay trên, với số tiền được trả là 600 USD.

Viên cảnh sát này cho hay, trên đường trở về Malaysia, Aisyah đã tiến hành thêm 4 vụ "chơi khăm" nữa tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào đầu tháng 2 năm ngoái.

Sau một vụ "chơi khăm" ngày 7/2 năm ngoái, tòa có thông tin rằng Aisyah đã đăng dòng trạng thái trên Facebook với nội dung: “Ngày cuối cùng ghi hình, hy vọng tôi sẽ giành được lòng tin của họ và hợp đồng sẽ được gia hạn.”

Luật sư Gooi lập luận đây là bằng chứng Aisyah không phạm tội. Tuy nhiên, cảnh sát Malaysia vẫn tin rằng các nghi can này biết rõ họ đang tiến hành một vụ ám sát./.