Ngoai truong Han Quoc tham Brunei nham cai thien quan he voi ASEAN hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha có kế hoạch thăm Brunei trong tuần này, nhằm thảo luận cách thức cải thiện quan hệ giữa Seoul với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo lịch trình, ngày 12/1, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha sẽ tiến hành hội đàm với người đồng cấp Brunei Erywan Yusof. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk, bà Kang cũng sẽ tới chào xã giao Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.

[Thúc đẩy chính sách hướng Nam, Hàn Quốc tăng hợp tác với ASEAN]

Phát biểu họp báo, ông Noh Kyu-duk nêu rõ: "Đối thoại vào thời điểm này sẽ là cơ hội quan trọng để tham vấn nhằm thúc đẩy hợp tác song phương với Brunei, quốc gia nắm vai trò điều phối viên trong nhiệm kỳ ba năm cho Đối thoại Hàn Quốc-ASEAN kể từ tháng 8/2018, cũng như phát triển quan hệ Hàn Quốc-ASEAN."

Chuyến thăm ba ngày của Ngoại trưởng Kang kể từ ngày 11/1, diễn ra trong bối cảnh Chính sách phương Nam Mới của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in nhằm tăng cường quan hệ giữa Seoul với Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Năm 2019, Hàn Quốc và Brunei kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 30 năm ngày Seoul tiến hành đối thoại chính thức với 10 nước thành viên ASEAN./.

(Vietnam+)