Nguoi dan can dieu kien gi neu muon vao thanh pho Da Nang? hinh anh 1(Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tối 29/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn 6603/HD-UBND về việc hướng dẫn người dân từ các địa phương khác có nhu cầu vào thành phố.

Để được phép vào thành phố Đà Nẵng, người dân phải đến hoặc về từ các khu vực không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày; không phải là khu vực cách ly, phong tỏa; xã, phường không đang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg; không phải là khu vực nguy cơ cao, nguy cơ rất cao theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 (truy cập địa chỉ http://bit.ly/vungdich để tham khảo).

[Đà Nẵng chuyển sang trạng thái “bình thường mới” từ 0 giờ ngày 30/9]

Bên cạnh đó, người dân phải có kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào thành phố Đà Nẵng, đăng ký trực tuyến để được cấp mã QR vào thành phố thay thế cho khai báo y tế.

Tổ chức có nhiều người đi vào Đà Nẵng, thì mỗi thành viên phải đăng ký để có mã QR.

Người dân trở về thành phố thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế; không dừng đỗ tại địa phương có dịch.

Các trường hợp vào thành phố Đà Nẵng để cấp cứu do Sở Y tế hướng dẫn. Người trên phương tiện “luồng xanh” vận tải toàn quốc khi vào thành phố Đà Nẵng sẽ phải thực hiện quy định tại Công văn số 5688/UBND-ĐTĐT ngày 3/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)