Người Kurd sống tạm trong các hang động tránh chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Ky tại Afrin, Syria ngày 8/2 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 10/3, người Kurd ở vùng Afrin thuộc Tây Bắc Syria, cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch thanh trừng sắc tộc nhằm vào những người dân ở vùng này khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hoạt động quân sự ở đây.

Đài Sky News cùng ngày đưa tin, đám tang của những nạn nhân chiến tranh hiện diễn ra hàng ngày ở Afrin, nhiều thi thể của dân thường, trong đó có cả trẻ em đã được đưa đi chôn cất.

[SOHR: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận thành phố Afrin của Syria]

Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tập trung rải rác ở các khu vực ngoại ô của thành phố Afrin.

Nhà xác của bệnh viện chính ở Afrin chất đầy các thi thể và có rất nhiều bệnh nhân đang được điều trị vì bị thương do các cuộc pháo kích và không kích.

Trong khi đó, theo kênh Press TV, gần 200 dân thường ở Afrin đã thiệt mạng do các cuộc pháo kích và không kích trong suốt sáu tuần qua.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), hơn một triệu dân thường đang đối mặt với “số phận mờ mịt” khi Thổ Nhĩ Kỳ vây hãm Afrin.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trước đó tuyên bố sẽ mở rộng cuộc tấn công nhằm vào các thị trấn biên giới chủ chốt do YPG kiểm soát tới biên giới với Iraq./.