Người Kurd hoan nghênh lời kêu gọi đối thoại của Thủ tướng Iraq

Chính quyền khu tự trị người Kurd hoan nghênh việc Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng do trưng cầu về nền độc lập của người Kurd.
Người Kurd hoan nghênh lời kêu gọi đối thoại của Thủ tướng Iraq ảnh 1Các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd được triển khai tại ngoại ô phía nam thành phố Kirkuk ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Reuters, Kênh truyền hình Rudaw TV đưa tin ngày 19/10, chính quyền khu tự trị người Kurd ở miền Bắc Iraq đã hoan nghênh việc Thủ tướng nước này, ông Haider al-Abadi kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng gây ra bởi cuộc trưng cầu ý dân về nền độc lập của người Kurd.

[Iraq: Người Kurd không có ý định giao chiến với quân đội chính phủ]

Trước đó, hôm 17/10, ông Abadi đã kêu gọi đối thoại, đồng thời cho biết mình xem cuộc trưng cầu ý dân là "một điều của quá khứ."

Trong khi đó, Tổng thống Iraq Fuad Masum cũng kêu gọi tiến hành một cuộc đối thoại giữa chính quyền trung ương ở Baghdad và giới lãnh đạo khu vực Kurd nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nói trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường vụ nổ bên trong đền thờ Hồi giáo ở Wadi al-Dhahab, khu lân cận thành phố Homs, miền Trung Syria ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Syria: Căng thẳng quân sự leo thang tại tỉnh Aleppo

Quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ nhiều UAV của SDF đang nhắm vào các vị trí quân sự gần đập Tishreen trong khi SDF khẳng định chỉ phản kháng sau khi bị các nhóm thân chính phủ nã pháo trước.

Cảnh đổ nát do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ khẳng định quyết tâm giải giáp Hamas

Đại sứ Mỹ tại Israel Mike Huckabee cho biết Mỹ và các đối tác quốc tế vẫn kiên định yêu cầu Hamas phải giải giáp và không còn vai trò trong tương lai quản trị Gaza.