Nguyễn Thị Thiết để vuột huy chương vàng cử tạ

Nguyễn Thị Thiết đã không bảo vệ được tấm huy chương vàng mà chị giành được ở SEA Games 24 chỉ vì kém đối thủ “chỉ số phụ”.
Sáng 12/12, vận động viên cử tạ Nguyễn Thị Thiết đã không thể bảo vệ được tấm huy chương vàng mà chị giành được ở SEA Games 24 chỉ vì kém đối thủ về “chỉ số phụ”.

Tại Nhà thi đấu môn cử tạ ở trường Trung học Pornsawan, Nguyễn Thị Thiết đã bước vào cuộc so tài với hai đối thủ Okta Dwi Pramita của Indonesia và Thaw Yaew Faw của Myanmar ở hạng cân 63kg.

Cuộc đua giữa Nguyễn Thị Thiết và Okta Dwi Pramita diễn ra khá gay cấn khi họ so kè trong từng đợt nâng tạ.

Ở nội dung cử giật, Nguyễn Thị Thiết và Okta Dwi Pramita đều cử được mức tạ cao nhất là 94kg. Với thành tích cao nhất ở nội dung cử đẩy cùng là 117kg, hai vận động viên này đều có mức tổng cử là 211kg.

Tuy nhiên, lực sĩ người Indonesia đã vượt qua Nguyễn Thị Thiết để giành ngôi quán quân vì theo điều lệ giải, khi hai lực sĩ có thành tích tổng cử ngang nhau thì vận động viên có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn sẽ thắng (Thiết có trọng lượng cơ thể là 62,75kg, trong khi Okta nặng 58,17kg).

Ở SEA Games 24, Nguyễn Thị Thiết đã giành huy chương vàng ở hạng cân 63 kg với mức tổng cử là 220 kg.

Như vậy, ở SEA Games 25, Nguyễn Thị Thiết không những mất huy chương vàng, mà còn không vượt qua được chính thành tích của mình trước đó.

Với việc Nguyễn Thị Thiết chỉ có huy chương bạc, hy vọng có huy chương vàng của cử tạ Việt Nam dường như đã giảm đi rất nhiều khi các lực sĩ Việt Nam ở các hạng cân khác không được đánh giá cao so với các đối thủ trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục