Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm một số địa điểm ở Vladivostok

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến viếng và đặt hoa tại đài tưởng niệm Vinh quang Hạm đội Thái Bình Dương gần trụ sở của hạm đội ở thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm một số địa điểm ở Vladivostok ảnh 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) món quà lưu niệm sau cuộc hội đàm thượng đỉnh tại Vladivostok (Nga) ngày 25/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 26/4, trong khuôn khổ chuyến công du tới Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến viếng và đặt hoa tại đài tưởng niệm Vinh quang Hạm đội Thái Bình Dương gần trụ sở của hạm đội ở thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga.

Đài tưởng niệm này được xây dựng từ năm 1975, với ngọn lửa vĩnh cửu, vinh danh những chiến sỹ hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương hy sinh thời kỳ Chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Tham gia sự kiện này còn có 10 quan chức Triều Tiên cùng Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông Nga Alexander Kozlov và Thống đốc Primorye Oleg Kozhemyako.

[Ông Kim Jong-un mời Tổng thống Nga Putin thăm Triều Tiên]

Sau đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên và Thống đốc vùng Primorye có cuộc gặp tại một địa điểm ở ngoại ô Vladivostok.

Trước đó, ngày 25/4, ông Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành hội nghị thượng đỉnh kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ và thảo luận về nhiều vấn đề như phi hạt nhân hóa, các lệnh trừng phạt, quan hệ Nga-Triều và Mỹ-Triều...

Tổng thống Nga bày tỏ hài lòng về hội nghị trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết đã có "các cuộc thảo luận hữu ích và thẳng thắn."

Phía Triều Tiên đánh giá các cuộc thảo luận đã thúc đẩy "liên lạc chiến lược và hợp tác chiến thuật" về các vấn đề liên quan đến bán đảo Triều Tiên.

Theo kế hoạch, ông Kim sẽ rời Vladivostok trong ngày 26/4, kết thúc chuyến thăm Nga lần đầu tiên.

Người phát ngôn cơ quan đường sắt Viễn Đông Nga cho biết đoàn tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến rời khỏi thành phố này vào lúc 15 giờ theo giờ địa phương (12 giờ giờ Hà Nội) ngày 26/4./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục