Nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un tham du hoi thi phao binh hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo một cuộc tập trận hỏa lực mạnh của các đơn vị pháo binh tầm xa. (Nguồn: KCNA)

Theo Yonhap, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự một hội thi pháo binh.

Trong bài phát biểu chỉ đạo tại sự kiện diễn ra hôm 12/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, chiến tranh hiện đại là “chiến tranh của các đơn vị pháo binh.”

KCNA nói rằng hội thi nhằm mục đích kiểm tra bất ngờ và đánh giá có chọn lọc về cách thức triển khai công tác sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng pháo binh thuộc nhiều quân đoàn.

[Triều Tiên xác nhận diễn tập pháo binh tầm xa, nâng năng lực phản công]

Theo lệnh của ông Kim Jong-un, tất cả các khẩu pháo đều được khai hỏa để biến "hòn đảo mục tiêu" thành "biển lửa." Tuy nhiên, KCNA không cung cấp chi tiết về địa điểm chính xác nơi tổ chức cuộc tập trận trên.

Đây là lần thứ hai ông Kim Jong-un trực tiếp tham gia chỉ đạo các cuộc tập trận bắn đạn thật trong tháng này. Đây dường như là một phần của cuộc tập trận mùa Đông của quân đội Triều Tiên./.

(Vietnam+)