Nha Trang khong quan ngai ve tac dong cua nCoV voi nen kinh te My hinh anh 1Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. (Nguồn: CNBC)

Ngày 4/2, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho rằng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) sẽ có một số tác động đối với chuỗi cung ứng của Mỹ, song những ảnh hưởng này nhiều khả năng sẽ không trở thành "thảm họa."

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox Business Network, ông Kudlow đánh giá thấp phạm vi tác động tiềm tàng của đợt bùng phát dịch bệnh này.

Ông nói: "Đây không phải là một thảm họa, không phải là một tai họa... Tôi nghĩ rằng tác động sẽ là tối thiểu."

[Fed cảnh báo virus corona là mối đe dọa đối với kinh tế thế giới]

Theo ông, "các hãng sản xuất vi mạch điện tử sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Dược phẩm có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn. Một số lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng ở mức trung bình như ngành công nghiệp ôtô và phụ tùng ôtô."

Nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs đánh giá dịch bệnh hiện nay sẽ tác động “vừa phải” đến tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020.

Goldman Sachs cho rằng biện pháp đối phó quyết liệt của nhà chức trách Trung Quốc cũng như các nước khác sẽ giúp số ca mới nhiễm bệnh giảm mạnh vào cuối quý 1/2020./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)