Nhieu diem vui choi, giai tri tai Ha Noi qua tai dip nghi le 2/9 hinh anh 1Hàng trăm người chờ tham gia trò chơi tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

Ngày 2/9, cao điểm của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, lượng khách đổ về các khu vui chơi, giải trí tại Hà Nội đông nghẹt, nhiều nơi trở nên quá tải.

Dù là ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ nhưng đúng ngày Quốc khánh, nhiều người hào hứng tận hưởng không khí của ngày Tết Độc lập. Thời tiết Hà Nội cơ bản mát mẻ cả ngày, thuận lợi cho người dân vui chơi, giải trí.

Ngay từ sáng sớm, các tuyến đường dẫn về nhiều điểm tham quan đã nườm nượp xe cộ và càng về trưa càng trở nên đông đúc. Ngoài những điểm di tích như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long, các điểm vui chơi như Công viên Thủ Lệ, Công viên Hồ Tây, Công viên Thống Nhất, Tổ hợp vui chơi giải trí Baara Land, Công viên Thiên Đường Bảo Sơn... được nhiều người tìm đến.

[Các khu vui chơi giải trí tại TP Hồ Chí Minh đông kín khách tham quan]

Trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 phút-10 giờ 30 phút, từ Đại lộ Thăng Long đến đường dẫn vào Công viên Thiên Đường Bảo Sơn bị tắc cục bộ do quá tải ôtô, xe máy. Cả khu vực cổng vào đến các điểm phía trong đều đông nghẹt người. Do lượng người đông nên không chỉ nơi bán vé bị ùn ứ mà các khu vực vui chơi có tới cả trăm người xếp hàng chờ đợi. Phải mất cả giờ đồng hồ người chơi mới tới lượt, thậm chí nhiều người không đủ kiên nhẫn phải bỏ dở giữa chừng.

Khu Thủy Cung với sức hấp dẫn của hàng trăm loài cá quý cùng thiết kế độc đáo trở thành nơi thu hút nhiều người đến với công viên. Mặc dù những người quản lý đã giãn bớt số người vào bằng cách yêu cầu chờ xếp hàng ở phía ngoài, nhưng bên trong cũng khó tìm được khoảng trống.

Nhieu diem vui choi, giai tri tai Ha Noi qua tai dip nghi le 2/9 hinh anh 2Công viên Thiên đường Bảo Sơn quá tải trong kỳ nghỉ lễ 2/9. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

Thực tế, Công viên Thiên Đường Bảo Sơn có diện tích rộng, được đầu tư đồng bộ từ hạ tầng vui chơi, giải trí, nuôi dưỡng động vật quý hiếm, bảo tồn văn hóa, khu ẩm thực, lưu trú... đã trở thành điểm đến của đông đảo người dân Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận. Dịp này, công viên cũng tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trong đó điểm nhấn là Lễ hội Thổ dân tạo sự hấp dẫn, độc đáo.

Bà Vũ Thúy Quỳnh, Trưởng phòng Kinh doanh Công viên Thiên đường Bảo Sơn cho biết trong hai ngày 1-2/9, công viên đón tới 15.000 lượt khách, riêng trong ngày 2/9 là 10.000 khách. Dự kiến ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ cũng có rất đông khách đến công viên tham quan, vui chơi.

Công viên nước Hồ Tây cũng là điểm tập trung đông du khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Dù thời tiết Hà Nội ngày 2/9 không nắng nhưng khá oi ả, do vậy lượng khách tìm đến vui chơi tương đối đông. Trong hai ngày 1-2/9, lượng khách đến Công viên nước Hồ Tây cũng đạt gần 10.000 lượt người.

Bà Nghiêm Thị Hồng Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội (quản lý Công viên Hồ Tây) cho biết, để phục vụ lượng khách tăng cao trong dịp này, Công ty đã huy động nhân lực gấp 2-3 lần so với trước (trong đó có cả lao động thời vụ). Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật bổ trợ phục vụ khách tới vui chơi, trang trí các tiểu cảnh trong công viên, nâng cấp các hạ tầng khác.

Vườn thú Thủ Lệ được nhiều người đưa trẻ nhỏ tới khám phá thế giới động vật với hàng trăm loài khác nhau. Vốn là điểm đến thu hút đông khách trong nhiều năm qua, dịp Quốc khánh năm nay Vườn thú Thủ Lệ càng trở nên quá tải. Khu vực nuôi nhốt thú, khu trò chơi, khu trải nghiệm cho trẻ đều chật kín người. Tại một số bãi cỏ hoặc bóng cây, nhiều người dân ở xa phải trải ny lông để ngồi nghỉ.

Theo đánh giá của du khách, năm nay giá dịch vụ, hàng hóa ở đây tương đối ổn định, không còn tình trạng chặt chém như các năm trước. Tuy vậy, người dân khá vất vả để tìm chỗ gửi xe vì bãi trông xe của công viên chật chội, trong khi nhu cầu gửi của người dân rất cao.

Ngày 3/9 là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Mặc dù lượng khách sẽ giảm hơn so với ngày 2/9 nhưng vẫn sẽ là con số rất lớn. Bởi vậy, các khu vui chơi, giải trí vẫn tiếp tục “căng mình” để tiếp đón./.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)