Nhieu hoat dong bo ich tai Ngay hoi huong ve tre em nam 2018 hinh anh 1Các em nhỏ hào hứng tham gia các hoạt động trong ngày hội ''Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em năm 2018''. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Ngày 27/5, ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em năm 2018” với chủ đề “Tự tin vươn đến tương lai” đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội năm nay Ban Tổ chức đưa vào rất nhiều trò chơi hướng nghiệp, giúp các bé vừa chơi vừa trải nghiệm và khám phá bản thân. Với gần 40 trò chơi mang tính hướng nghiệp-vận động, gồm bốn nhóm: hướng nghiệp (bệnh viện đa khoa, doanh trại quân đội, họa sỹ, thợ mộc, lắp ráp robot, lắp ráp mô hình, thí nghiệm khoa học, làm mộc, tranh cát, tô tượng); hoạt động thể chất (vượt chướng ngại vật, đi xe thăng bằng, đua xích lô mini, 10 môn thể thao phối hợp); nghệ thuật (sáng tạo từ vật liệu tái chế, nhuộm vải, làm chong chóng) và dân gian (nhảy sạp, bịt mắt đập lon, thảy vòng, bắn cung, đua 3 chân, gánh lúa qua cầu, nhảy lò cò, đội nước chui hầm).

Cùng với đó, các tiết mục ca nhạc mở màn sôi động cùng chương trình biểu diễn xiếc đặc sắc trên sân khấu không chỉ mang đến cho các bé một ngày rộn rã, mà còn hứa hẹn đưa các bé đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác… Ngoài ra, “Mini Rock Show” với những bài hát thiếu nhi được trình diễn theo phong cách rock sẽ là điểm nhấn, khuấy động sân khấu của ngày hội.

[Trò chơi dân gian các nước "hội ngộ" tại Hà Nội dịp Quốc tế thiếu nhi] 

Nằm trong chương trình của ngày hội, cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng 2018” cũng thu hút đông đảo các em tham gia. Cuộc thi này dành cho các em trong độ tuổi từ 4-15, có năng khiếu, đam mê nghệ thuật và mong muốn thể hiện tài năng của mình thông qua việc trình diễn các tiết mục ca hát, múa, khiêu vũ, biểu diễn nhạc cụ, võ thuật, ảo thuật… theo hình thức cá nhân hoặc tập thể.

Nhieu hoat dong bo ich tai Ngay hoi huong ve tre em nam 2018 hinh anh 2

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn các em sẽ có thêm điều kiện khám phá năng khiếu của bản thân; cơ hội giao lưu, học hỏi với nhau; có những trải nghiệm quý báu; trưởng thành, phát triển và tự tin hơn trong cuộc sống.

Đây là một sân chơi hoàn toàn miễn phí, với hơn 20.000 phần quà hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi khi đến tham gia Ngày hội. Các em không chỉ được hòa mình trong một không gian xanh mát, được chứng kiến một thế giới rực rỡ sắc màu hiện ra trước mắt./.

Nhieu hoat dong bo ich tai Ngay hoi huong ve tre em nam 2018 hinh anh 3Các em nhỏ hào hứng tham gia các hoạt động trong ngày hội ''Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em năm 2018''. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Thế Anh (TTXVN/Vietnam+)