Nhieu hoat dong y nghia trong 'Ngay Doan vien' nam 2022 hinh anh 1Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cùng các đại biểu gắn biển công trình giàn hoa thanh niên. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 20/3, tại huyện Đan Phượng (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức "Ngày Đoàn viên" năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên; phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực, tiến tới thành lập tổ chức Đoàn tại những nơi có đoàn viên, thanh niên sinh sống, làm việc nhưng chưa có tổ chức Đoàn.

Chương trình cũng nhằm tập hợp, vận động đoàn viên công tác, sinh sống ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp, khu nhà trọ, các khu vực chưa có tổ chức Đoàn.

Từ đó, tích cực đề xuất các ý tưởng phát huy sáng kiến nhằm nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất-kinh doanh của đơn vị.

[Phát động cuộc thi viết về công tác Đoàn, phong trào thanh niên Thủ đô]

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, trong những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động tập hợp, đoàn kết thanh niên như: Phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp; thành lập các Chi hội thanh niên công nhân khu lưu trú... giúp tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với thanh, thiếu niên.

Nhieu hoat dong y nghia trong 'Ngay Doan vien' nam 2022 hinh anh 2Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn taị huyện Đan Phượng. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

“Ngày Đoàn viên” là một trong những chương trình quan trọng trong Tháng Thanh niên năm 2022 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhằm kết nối, tạo không khí thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của đoàn viên, thanh niên.

Năm 2022, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn, là dịp ý nghĩa, quan trọng để mỗi cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn; đồng thời tự nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn Đan Phượng đã trao Quyết định thành lập Chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện. Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao tặng 20 suất quà cho thanh, thiếu niên là công nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; khởi công 1 sân chơi thiếu nhi; khởi công 2 nhà nhân ái cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đan Phượng; khánh thành, gắn biển công trình “Điểm đê xanh thanh niên,” tuyến đê thanh niên tự quản, gắn biển công trình măng non cấp liên đội và triển lãm cây trẻ tại khuôn viên khu Hàm Rồng (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng).

"Ngày Đoàn viên" năm 2022 là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng; đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi đơn vị và cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội; tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội của thành phố được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị.../.

Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)