Binh sỹ Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các nguồn tin chính phủ Afghanistan cho biết ngày 25/8, thêm 3 quan chức an ninh hàng đầu nước này từ chức gồm Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nội vụ và người đứng đầu Ban điều hành an ninh quốc gia.

Động thái trên diễn ra ngay sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mohamad Anif Atmar từ chức cùng ngày.

Một quan chức thuộc Văn phòng Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani xác nhận đã có 4 quan chức chính phủ xin từ chức, trong đó có 2 bộ trưởng và 2 quan chức an ninh cấp cao.

Bộ trưởng Quốc phòng Tariq Shah Bahrami, Bộ trưởng Nội vụ Wais Barmak, người đứng đầu Ban điều hành an ninh quốc gia Masoom Stanekzai đã đệ đơn từ chức.

Theo 2 quan chức cấp cao Bộ Nội vụ Afghanistan, nguyên nhân khiến các quan chức an ninh cấp cao hàng đầu nước này từ chức có thể do bất đồng chính sách với chính phủ.

Tình hình an ninh tại Afghanistan vẫn đang xấu đi nghiêm trọng khi giao tranh giữa phiến quân Taliban và các lực lượng Afghanistan không ngừng gia tăng trong năm nay, với nhiều vụ tấn công liều chết ở thủ đô Kabul và nhiều thành phố lớn.

Dư luận quan ngại có thể có thêm nhiều vụ tấn công mới xảy ra ở Afghanistan trong bối cảnh nước này sẽ tiến hành cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào ngày 20/10 tới./.