Nhieu trang mang xa hoi gia mao trang thong tin chinh thuc cua TTXVN hinh anh 1Trang mạng xã hội giả mạo trang thông tin chính thức của Thông tấn xã Việt Nam.(Nguồn: Vietnam+)

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số trang Fanpage giả mạo trang Fanpage chính thức của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), đăng tải nhiều thông tin không phù hợp, chưa qua kiểm chứng liên quan đến các lĩnh vực của đời sống, trật tự xã hội..., làm ảnh hưởng đến uy tín của TTXVN-cơ quan thực hiện chức năng thông tấn nhà nước chính thức.

Những trang Fanpage này tại các địa chỉ: https://www.facebook.com/thongtinbahanggg; https://www.facebook.com/groups/984431955619091/; https://www.facebook.com/pages/Th%C3%B4ng%20t%C3%A2%CC%81n%20xa%CC%83%20Vi%C3%AA%CC%A3t%20Nam/110034612510179/

[TTXVN giành 20 giải tại Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại]

TTXVN hiện chỉ có trang Fanpage duy nhất bằng tiếng Việt tại địa chỉ https://www.facebook.com/ThongtanxaVietNam, đã được Facebook xác thực (Blue Verification Badge).

Trang Fanpage này phổ biến thông tin thời sự của TTXVN về mọi mặt đời sống xã hội trong nước và quốc tế, trực tiếp đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng trên nền tảng mạng xã hội.

TTXVN khuyến cáo cộng đồng mạng không tiếp nhận và chia sẻ thông tin từ các Fanpage giả mạo này. TTXVN sẽ chuyển vụ việc tới các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(Vietnam+)