Ninh Binh tiep nhan hang nghin don vi mau giua dai dich COVID-19 hinh anh 1Hiến máu tình nguyện. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Với thông điệp "Phòng chống dịch COVID-19: Đừng quên hiến máu cứu người," từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, thu được trên 3.000 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị của địa phương và hỗ trợ tuyến Trung ương.

Ngày 16/4, thông tin từ Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết thời gian qua, dịch COVID-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh cũng gặp không ít khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện," nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tích cực tổ chức và tham gia nhiều đợt hiến máu cứu người.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Ninh Bình, chia sẻ việc hiến máu tình nguyện không chỉ cứu sống nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch mà còn góp phần giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, lượng máu tiếp nhận đã cơ bản đáp ứng nhu cầu cho công tác cấp cứu, điều trị.

[Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động toàn dân hiến máu]

Ông Bùi Trọng Kỳ cho biết trong quá trình tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Ninh Bình đã cùng các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, như tổ chức các điểm hiến máu với quy mô nhỏ, chia thành nhiều đợt theo các khung giờ khác nhau.

Lực lượng chức năng yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào cổng cũng như khai báo y tế giúp sàng lọc người có yếu tố dịch tễ và tiền sử đi đến từ vùng dịch tễ./.

Thùy Dung (TTXVN/Vietnam+)