Ninh Thuận hỗ trợ người dân hơn 1.500 tấn gạo trước Tết Nguyên đán

Với hơn 1.508 tấn gạo được Thủ tướng Chính phủ xuất cấp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận giao cho Sở phối hợp với chính quyền các địa phương tiến hành phân bổ, cấp phát tới người dân trước Tết.
Ninh Thuận hỗ trợ người dân hơn 1.500 tấn gạo trước Tết Nguyên đán ảnh 1Người dân ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, phấn khởi nhận gạo hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Những ngày qua, 7 huyện, thành phố và 2 cơ sở bảo trợ xã hội tại tỉnh Ninh Thuận đã khẩn trương tiến hành cấp phát hơn 1.500 tấn gạo được Thủ tướng Chính phủ xuất cấp (không thu tiền) từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ kịp thời cho người dân trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, với hơn 1.508 tấn gạo được Thủ tướng Chính phủ xuất cấp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận giao cho Sở phối hợp với chính quyền các địa phương tiến hành phân bổ, cấp phát tới người dân trước Tết Nguyên đán.

Qua kết quả rà soát, toàn tỉnh có 14.151 hộ với 55.584 khẩu thuộc diện hộ nghèo, 11.080 hộ với 44.750 khẩu diện hộ cận nghèo, 53 hộ với 254 khẩu diện hoàn cảnh khó khăn và 62 đối tượng tại hai cơ sở bảo trợ xã hội Trần Châu (huyện Ninh Sơn) và Từ Ân (huyện Ninh Hải) thuộc diện được hỗ trợ với mức 15kg gạo/người/tháng.

[Đề nghị hỗ trợ hơn 7.820 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nhâm Dần và giáp hạt]

Tại huyện Thuận Nam, đến nay, 8/8 xã trong huyện đã cơ bản hoàn tất việc cấp phát gần 190 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho 3.123 hộ nghèo và cận nghèo, với 12.664 nhân khẩu.

Theo đánh giá của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện, việc cấp phát gạo tại các địa phương đảm bảo minh bạch, an toàn và người dân rất phấn khởi khi nhận gạo hỗ trợ trước dịp Tết đến, Xuân về.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, toàn bộ gạo xuất cấp từ Chi cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ đều đảm bảo chất lượng, đủ số lượng. Chính quyền các địa phương đã cấp phát đúng đối tượng thụ hưởng, không xảy ra tình trạng khiếu kiện, khiếu nại, mất an ninh trật tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục