Ninh Thuận: Khởi tố, tạm giam lái xe làm lây lan dịch ra cộng đồng

Mặc dù được nhà xe bố trí phòng ở riêng để tự cách ly, lái xe Phạm Ngọc Đức đã tự ý xuống khu vực giao nhận hàng để uống càphê, hút thuốc và không đeo khẩu trang, làm lây lan dịch cho 5 người khác.
Ninh Thuận: Khởi tố, tạm giam lái xe làm lây lan dịch ra cộng đồng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 21/9, lãnh đạo Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Phạm Ngọc Đức (sinh năm 1969, trú tại phường Đạo Long, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điều 40 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trước đó, Phạm Ngọc Đức là tài xế của nhà xe Quốc Trung được giao nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa từ Ninh Thuận vào Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Sau khi hoàn thành một chuyến đi, nhà xe Quốc Trung đã bố trí phòng ở riêng để lái xe tự cách ly và phòng, chống dịch COVID-19.

[Ninh Thuận: Bắt đối tượng không khai báo y tế, làm lây lan COVID-19]

Tuy nhiên, Phạm Ngọc Đức đã tự ý xuống khu vực giao nhận hàng hóa để uống càphê, hút thuốc và không đeo khẩu trang.

Vào ngày 18/8, Phạm Ngọc Đức đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để test nhanh định kỳ, có kết quả dương tính với SARS-Cov-2 và được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Qua truy vết, lực lượng chức năng phát hiện Phạm Ngọc Đức đã làm lây lan dịch COVID-19 cho ba nhân viên khác cùng công ty và hai khách hàng.

Sau khi được chữa trị khỏi bệnh và thực hiện xong thời gian cách ly y tế tại nhà theo quy định, Phạm Ngọc Đức được Công an thành phố tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục