Ninh Thuận tập trung xử lý các ca bệnh phát sinh trong khu cách ly

Trong hai ngày qua, toàn tỉnh Ninh Thuận có 117 ca mắc COVID-19, trong đó có các ca lây trong khu cách ly tập trung ở các địa phương.
Ninh Thuận tập trung xử lý các ca bệnh phát sinh trong khu cách ly ảnh 1Công dân trở về từ vùng dịch các tỉnh, thành phía Nam đang được cách ly tập trung phòng, chống dịch tại các địa phương của tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Trong hai ngày qua (8-9/8), số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong các khu cách ly tập trung ở các địa phương của tỉnh Ninh Thuận bắt đầu tăng lên.

Nhiều khu cách ly tập trung ở một số địa phương trong tỉnh cũng dần quá tải. Bên cạnh đó, mới đây tỉnh có chùm ca bệnh trong một gia đình gồm 5 người ở khu phố 1, phường Tấn Tài (thành phố Phan Rang-Tháp Chàm). Vì vậy nhiều biện pháp phòng, chống dịch đang được tỉnh Ninh Thuận cấp bách triển khai.

Trong hai ngày qua, toàn tỉnh có 117 ca mắc COVID-19, chủ yếu là trong các khu cách ly tập trung. Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các Sở, ngành và chính quyền các địa phương khẩn trương điều tra dịch tễ; đồng thời sớm có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các ca bệnh phát sinh trong khu cách ly tập trung.

Đối với ca nhiễm trong cộng đồng tại phường Tấn Tài, Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Rang-Tháp Chàm phối hợp với cơ quan y tế và lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy vết và giám sát dịch tễ triệt để để khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về điều chuyển linh hoạt các trường hợp đang cách ly ở các địa phương quá tải về các khu cách ly của địa phương khác có số lượng người cách ly ít hơn để dễ kiểm soát, xử lý dịch bệnh.

Bên cạnh đó, tập trung xây dựng và kích hoạt đưa vào sử dụng ngay các khu điều trị F0 và không có triệu chứng lâm sàng tại Trung đoàn 896, Trường Cao đẳng nghề, Bệnh viên Y học Cổ truyền và Lữ đoàn Đặc công nước 5.

Ủy ban Nhân dân tỉnh đã quyết định thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận. Đây là bộ phận tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về các kế hoạch, biện pháp, giải pháp, phương án phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đã thành lập bệnh viện dã chiến, quy mô 300 giường bệnh tại huyện Thuận Nam; đồng thời thành lập 34 cơ sở cách ly để thực hiện cách ly tập trung cho hơn 5.600 người và thành lập 5 cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Cuối tháng 7 vừa qua, Ninh Thuận đã đón khoảng 1.200 công dân từ các tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly tại tỉnh. Đến thời điểm này, các khu cách ly tập trung trong tỉnh đã tiếp nhận hơn 4.500 người vào cách ly.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, tính đến sáng 10/8, toàn tỉnh có 475 người mắc COVID-19.

Hiện toàn tỉnh còn 385 người đang được cách ly điều trị tại các cơ sở điều trị trong tỉnh./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục