Nổ bom bên ngoài một quán mỳ ở Thái Lan, 20 người thương vong

Cảnh sát Thái Lan ngày 24/10 cho biết ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 người bị thương, trong đó có một số người bị thương nặng khi 1 quả bom phát nổ bên ngoài cửa hàng bán mỳ ở thị trấn Pattani.
Nổ bom bên ngoài một quán mỳ ở Thái Lan, 20 người thương vong ảnh 1Cảnh sát và binh sỹ Thái Lan điều tra tại hiện trường một vụ nổ bom ở Yala ngày 23/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Thái Lan ngày 24/10 cho biết ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 người bị thương, trong đó có một số người bị thương nặng khi 1 quả bom phát nổ bên ngoài cửa hàng bán mỳ tại thị trấn Pattani có đông người Hồi giáo sinh sống, ở miền Nam nước này.

Sỹ quan cảnh sát địa phương Yutthakarn Chitmanee​ xác nhận 1 phụ nữ đã thiệt mạng và 19 người bị thương.

Quán mỳ đã bị hư hỏng nặng sau vụ nổ. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ đánh bom.

Vụ đánh bom trên xảy ra 2 tháng sau làn sóng đánh bom phối hợp ở các thị trấn du lịch ở miền Nam Thái Lan, khiến 4 người Thái Lan thiệt mạng và hàng chục người bị thương, trong đó có người nước ngoài.

Cảnh sát khẳng định các vụ tấn công trên có liên quan đến các tay súng Hồi giáo.

Khu vực cực Nam Thái Lan, giáp giới với Malaysia và có đa số người Hồi giáo sinh sống, đã chứng kiến nhiều vụ đánh bom và xả súng gần như hàng ngày kể từ làn sóng nổi dậy nổ ra gần đây nhất vào năm 2004.

Theo thống kê, hơn 6.500 người, chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực kéo dài hơn 12 năm qua do các nhóm nổi dậy ở miền Nam, chủ yếu tại các tỉnh Yala, Pattanni, Naratkhiwat và Songkhla, tiến hành nhằm lập một nhà nước Hồi giáo.

Từ cuối năm 2014, chính quyền Thái Lan đã cam kết thúc đẩy tiến trình hòa đàm với lực lượng nổi dậy ở miền Nam thông qua sự trung gian của nước láng giềng Malaysia, song cho đến nay rất ít tiến triển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục