Nổ khí gas tại trung tâm Paris khiến 29 người bị thương

Giới chức Pháp cho biết Ít nhất 29 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch, do một vụ nổ khí ga tại tại quận 5 của thủ đô nước nước này.
Nổ khí gas tại trung tâm Paris khiến 29 người bị thương ảnh 1Lực lượng cứu hỏa chuyển người bị thương tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN ;)

Giới chức Pháp cho biết một vụ nổ có khả năng do rò rỉ khí gas đã làm sập một tòa nhà ở trung tâm Paris, khiến 29 người bị thương và gây ra nhiều thiệt hại tại quận 5 của thủ đô nước nước này.

Theo các công tố viên, đến tối 21/6 (giờ địa phương) các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 2 người mất tích chưa được xác định danh tính trong đống đổ nát. Cảnh sát cho hay có 29 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ kéo theo đám cháy lớn khiến một tòa nhà đổ sập. Nhiều cửa sổ ở những ngôi nhà xung quanh trong phạm vi 400 m đã bị vỡ.

[Nổ khí gas tại mỏ than ở Slovakia khiến 9 người bị thương nặng]

Khoảng 70 xe cứu hỏa và  270 lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường. Giới chức Pháp đã ngay lập tức tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, một quan chức địa phương thuộc quận 5 cho hay nguyên nhân vụ nổ là do "nổ khí gas", tuy nhiên các quan chức khác chưa xác nhận điều này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục