Olympic 2018: Tuoc quyen thi dau cua van dong vien Nga dung doping hinh anh 1Vận động viên xe trượt tuyết Nadezhda Sergeyeva (ảnh, trái). (Nguồn: TASS/TTXVN)

Vận động viên xe trượt tuyết Nadezhda Sergeyeva của Nga đã bị tước quyền thi đấu tại Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 sau khi cho kết quả dương tính với thử chất kích thích (doping) bị cấm trong thi đấu thể thao.

Theo thông báo ngày 24/2 của Tòa án Trọng tài thể thao, các xét nghiệm của Sergeyeva đã cho kết quả dương tính với trimetazidine, một loại thuốc điều trị các bệnh tim mạch vốn nằm trong danh sách bị cấm sử dụng.

Tuyên bố của tòa cho biết với quyết định này, kết quả thi đấu môn xe trượt tuyết nữ sẽ được sắp xếp lại. Trước đó, Sergeyeva xếp thứ 12 trong hạng mục tranh tài này. Đây là trường hợp vận động viên thứ 4 phát hiện có chất cấm trong cơ thể khi thi đấu tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Trước đó, vận động viên bi đá trên băng Alexander Krushelnitsky đã bị tước tấm huy chương đồng sau khi thừa nhận sử dụng doping. Ủy ban Olympic Nga (ROC) ngày 20/2 xác nhận mẫu thử B của vận động viên Krushelnitsky đã cho kết quả dương tính với chất meldonium bị cấm.

Hai trường hợp còn lại là một vận động viên khúc côn cầu của Slovenia và một vận động viên trượt băng tốc độ cự ly ngắn của đoàn thể thao Nhật Bản./.
(TTXVN/Vietnam+)