Pakistan bat 5 doi tuong len ke hoach tan cong cac co quan an ninh hinh anh 1Cảnh sát Pakistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Quetta ngày 24/4. THX/TTXVN.

Ngày 8/12, cảnh sát chống khủng bố Pakistan cho biết đã bắt giữ 5 phần tử đang lên kế hoạch tấn công các cơ quan an ninh của nước này.

Các đối tượng trên bị bắt trong một cuộc đột kích sáng sớm 8/12 do Cục Chống khủng bố thuộc cảnh sát Pakistan (CTD) phối hợp với các cơ quan tình báo và các lực lượng an ninh thực hiện sau khi có tin thông báo cảnh sát về sự hiện diện của một số phần tử khủng bố thuộc một nhóm bị cấm.

Các lực lượng an ninh cũng thu giữ nhiều áo gắn chất nổ, lựu đạn, vũ khí sát thương, đạn dược và ngoại tệ.

Toàn bộ 5 đối tượng trên thuộc tổ chức vũ trang bị cấm hoạt động Tehreek-e-Taliban. Nhóm này đã lên kế hoạch tấn công các văn phòng cơ quan tình báo tại thành phố Bahawalpur, tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan.

[Pakistan sẽ không bao giờ tiến hành cuộc chiến bị áp đặt]

Cuộc điều tra sơ bộ phát hiện ra rằng Tehreek-e-Taliban đã phối hợp với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda để tiến hành các vụ tấn công các cơ quan an ninh tại Punjab.

Trước đó, ngày 28/11 vừa qua, CTD cũng đã bắt giữ ba đối tượng thuộc một nhóm bị cấm tại Punjab.

Các phần tử khủng bố ở Pakistan gần đây đã tiến hành nhiều vụ tấn công, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh. Phần lớn các vụ tấn công này đều liên quan đến nhóm Taliban ở Pakistan.

Từ tháng 2/2017, trong khuôn khổ Chiến dịch Radd-ul-Fasaad nhằm giải giáp và tiêu diệt các nhóm khủng bố đang ẩn náu trên cả nước, các lực lượng an ninh và cơ quan thực thi pháp luật địa phương ở Pakistan đã bắt giữ hàng nghìn đối tượng nghi ngờ là khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)