Pakistan se khong bao gio tien hanh Thủ tướng Pakistan Imran Khan tại cuộc họp báo ở Islamabad, Pakistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 26/11 gọi "cuộc chiến chống khủng bố" là một "cuộc chiến tranh áp đặt" đối với Pakistan và tuyên bố sẽ không bao giờ tiến hành một cuộc chiến như vậy bên trong lãnh thổ nước mình.

Tuyên bố này là một lời công kích úp mở nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump, người nhiều lần cáo buộc Islamabad không giúp Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố của Washington.

Phát biểu trước các bô lão ở Bắc Waziristan, khu vực từng là thành trì của phiến quân Taliban, ông Imran Khan nói: "Chúng ta đã tiến hành một cuộc chiến áp đặt bên trong đất nước mình, với cái giá quá đắt bằng mồ hôi và xương máu… Chúng ta sẽ không tiến hành bất cứ cuộc chiến nào như vậy nữa bên trong Pakistan.''

Ngoài ra, nhà lãnh đạo này cũng hoan nghênh những thành tựu của quân đội và các lực lượng an ninh khác và cả các cơ quan tình báo vì những hoạt động chống khủng bố thành công của họ.

[Liên hợp quốc lên án các vụ tấn công khủng bố ở Pakistan]

Trong bình luận ám chỉ Tổng thống Trump - người cáo buộc Pakistan không giúp Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố, ông Khan nhấn mạnh: "Không quốc gia hay lực lượng vũ trang nào đã làm được những điều mà Pakistan và các lực lượng vũ trang của nước này đã thực hiện trong cuộc chiến chống khủng bố."

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ tái khẳng định rằng nước này sẽ vẫn đình chỉ gói viện trợ trị giá 1,3 tỷ USD cho Pakistan cho đến khi Islamabad hành động chống lại những nơi ẩn náu an toàn của phiến quân bên trong Pakistan./.
(Vietnam+)