Pakistan bắt giữ nhiều người Trung Quốc tình nghi tham gia buôn người

Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan (FIA) ngày 7/5 đã bắt giữ 7 người, trong đó có 3 người Trung Quốc vì tình nghi những người này dính líu đến hoạt động buôn người.
Pakistan bắt giữ nhiều người Trung Quốc tình nghi tham gia buôn người ảnh 1Một cô bé Pakistan 16 tuổi đã kết hôn giả với một người đàn ông Trung Quốc. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan (FIA) ngày 7/5 đã bắt giữ 7 người, trong đó có 3 người Trung Quốc vì tình nghi những người này dính líu đến hoạt động buôn người.

Vụ việc diễn ra một ngày sau khi 10 công dân Trung Quốc cũng bị bắt với những cáo buộc tương tự.

Theo nhà chức trách Pakistan, nhóm người trên đã dàn xếp các vụ kết hôn giả với những phụ nữ Pakistan trước khi ép họ bán dâm tại Trung Quốc.

[LHQ tố cáo khủng bố 'nô dịch hóa một cách có hệ thống' phụ nữ]

Phó Giám đốc FIA, ông Jamil Ahmad Khan Mayo, cho hay với sự tiếp tay của một số người bản địa, các đối tượng người nước ngoài chủ yếu dụ dỗ những phụ nữ từ các gia đình nghèo khó thuộc cộng đồng Cơ đốc giáo thiểu số để kết hôn giả với những người đàn ông Trung Quốc.

Trong khi đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan cũng cảnh báo về các dịch vụ mai mối xuyên biên giới bất hợp pháp, thực chất là các vụ buôn người. Cơ quan này cho biết đang hợp tác với nhà chức trách sở tại để ngăn chặn vấn nạn trên, đồng thời phủ nhận những thông tin cho rằng phụ nữ Pakistan bị bán sang Trung Quốc để lấy nội tạng.

Trước đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã cảnh báo Pakistan về các hành vi giống như việc buôn bán phụ nữ và trẻ em gái sang Trung Quốc, từng xảy ra tại ít nhất 5 quốc gia châu Á./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục