Paralympic: Kình ngư Võ Thanh Tùng vào chung kết 50m bơi bướm nam

Kình ngư số 1 của thể thao người khuyết tật Việt Nam Võ Thanh Tùng đã giành một suất vào thi đấu chung kết nội dung 50m bơi bướm, hạng thương tật S5.
Paralympic: Kình ngư Võ Thanh Tùng vào chung kết 50m bơi bướm nam ảnh 1Kình ngư Võ Thanh Tùng. (Ảnh: Ngọc Trường/TTXVN)

Tối 10/9, kình ngư số 1 của thể thao người khuyết tật Việt Nam Võ Thanh Tùng đã giành một suất vào thi đấu chung kết nội dung 50m bơi bướm, hạng thương tật S5.

Tại cuộc thi vòng loại ở nội dung 50m bơi bướm nam, S5 có tất cả 15 vận động viên đến từ các quốc gia tương đối mạnh như Trung Quốc hay Brazil. Tuy nhiên, Võ Thanh Tùng đã có màn trình diễn xuất sắc.

Ở đường bơi thứ 6, anh đã nỗ lực cán đích với thành tích 38,76 giây, xếp thứ 5 trong lượt bơi này. Song đặt trong tương quan thành tích của cả hai lượt, thành tích của anh đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng.

Vận động viên He Shiwei (Trung Quốc) có thành tích tốt nhất vòng loại ở nội dung này là 35,74 giây, xếp sau là vận động viên Perkins Roy (Mỹ) với thành tích 35,75 giây.

Vòng chung kết nội dung bơi này sẽ là thử thách vô cùng khó khăn đối với Thanh Tùng, đòi hỏi ở anh một sự quyết tâm và sung sức để nuôi hy vọng giành huy chương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục