Pham nhan Tho Nhi Ky vuot nguc thanh cong nho co em song sinh the cho hinh anh 1Anh em song sinh Murat A. và Huseyin A. (Ảnh: Asiawire)

Murat A. là một thanh niên 19 tuổi đang phải chịu án tại nhà tù El Tipi Kapasi ở thành phố Mersin, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ vì tội giết người.

Hồi tuần trước, em trai của Murat là Huseyin đã đến thăm anh trai của mình trong tù. Hai anh em song sinh được gặp mặt trực tiếp và đã nhân cơ hội này để hoán đổi vị trí cho nhau.

Một số bức ảnh chụp cho thấy hai anh em này không hoàn toàn giống nhau "y như đúc" nhưng vẫn đủ để đánh lừa lực lượng bảo vệ của nhà tù. Hiện vẫn chưa rõ lý do hai anh em song sinh này lại đổi chỗ cho nhau.

Nhà tù El Tipi Kapasi không có hệ thống nhận dạng khuôn mặt để phát hiện ra sự hoán đổi này, song các bảo vệ vẫn nhận ra có điều gì đó không đúng về tên tội phạm "tuổi teen" đã phải chịu án trong thời gian dài. Sau khi phát hiện ra có vấn đề, bảo vệ nhà tù đã báo tin cho cảnh sát địa phương.

Cảnh sát nhanh chóng xin lệnh khám nhà để tìm kiếm phạm nhân trốn thoát. Sau đó, họ đã phát hiện Murat đang ở trong nhà của Huseyin. Hiện đôi song sinh này đều đã phải ngồi tù. Cảnh sát đang tìm hiểu lý do hai anh em này hoán đổi vị trí cho nhau cũng như cách họ qua mặt lực lượng bảo vệ mà không bị phát hiện./.

Vi Diệu (Vietnam+)