Phap huy dong quan doi ung pho nguy co khung bo cao chua tung co hinh anh 1Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 13/7 nhấn mạnh nguy cơ khủng bố hiện ở mức cao chưa từng có trong lịch sử hiện đại Pháp, đòi hỏi phải huy động quân đội để ngăn chặn.

Phát biểu tại Bộ Quốc phòng Pháp, ông Hollande nêu rõ các trung tâm khủng bố xuất hiện cách nước Pháp chỉ vài giờ bay. Những kẻ khủng bố thực hiện các vụ tấn công ở Trung Đông, châu Phi và ngay trong nước Pháp.

Ông Hollande đặc biệt nhấn mạnh trước nguy cơ này, nước Pháp không được chia rẽ, sợ hãi, mà cần phải bình tĩnh và kiên quyết.

Tổng thống Hollande đưa ra phát biểu trên trước thềm ngày Quốc khánh Pháp 14/7.

Để bảo đảm an ninh cho ngày Quốc khánh, cảnh sát thủ đô Paris phải áp dụng các biện pháp đặc biệt, nhất là đối với lễ duyệt binh. Lính bắn tỉa được bối trí trên các mái nhà xung quanh điện Elyse và quảng trường Concorde, nơi khách mời tham dự trên lễ đài. Các biện pháp đặc biệt cũng được áp dụng để ngăn chặn các thiết bị không người lái.

Một chương trình phòng không đặc biệt tại khu vực duyệt binh được Không quân Pháp thực hiện, theo đó triển khai các máy bay lên thẳng, máy bay đánh chặn, tên lửa phòng không, ra​dar phát hiện sớm và máy bay không người lái.

Số cảnh sát và binh sỹ quân đội tuần tra tại thủ đô Paris và vùng phụ cận lên tới 11.200 người. 300 nhân viên cứu hộ sẵn sàng cho trường hợp xảy ra khủng bố ở thủ đô.

Các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời cũng được quan tâm đặc biệt với ít nhất 200 nhân viên mật vụ mặc thường phục theo dõi ngăn chặn các vụ khủng bố và gây rối./.
(TTXVN/Vietnam+)