Phap: Nhan vien lam viec tai Thap Eiffel dinh cong vi thang may hinh anh 1Du khách xếp hàng tham quan Tháp Eiffel. (Nguồn: AFP)

Nhân viên làm việc tại Tháp Eiffel đang lên kế hoạch đình công trong tuần này để phản đối một quy định mới dành cho người tham quan đến địa điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô nước Pháp này.

Tổ chức công đoàn cho biết từ đầu tháng 7, ban quản lý Tháp Eiffel đưa ra chương trình giảm 50% giá vé ngày cho những khách tham quan đặt vé trước trên mạng và chọn sẵn thời gian sẽ đến.

Quy định này đã giúp tăng lượng vé đặt qua mạng lên 50% tổng lượng vé so với mức 20% trước đó. Tuy nhiên, việc ban quản lý quyết định dành riêng một số thang máy cho những khách tham quan này đã tạo ra sự mất cân bằng giữa các hành khách xếp hàng vào tham quan.

[Pháp thắp sáng tháp Eiffel với thông điệp tôn vinh nữ quyền]

Theo đó, vào những khung giờ khách đặt trực tuyến ít đặt vé đến tham quan như đầu giờ chiều hay buổi tối, những thang máy dành riêng này thường trống một nửa trong khi nhiều khách tham quan khác phải xếp hàng tới 3 giờ đồng hồ trước các thang máy khác để đi vào.

Trong khi đó, vào giờ cao điểm của khách đặt vé trước, những thang máy này cũng tắc nghẽn và cuối cùng những người tham quan vẫn không thể đi đúng khung giờ họ đã đặt. 

Công đoàn cho biết ngoài việc lãng phí và khiến người tham quan không hài lòng, quy định này khiến sự kiên nhẫn của nhân viên làm việc tại Tháp Eiffel cũng đã hết.

Công đoàn đã yêu cầu dừng việc dành riêng thang máy cho các khách đặt trước vé để có thể kiểm soát tốt hơn lượng khách tham quan vào Tháp Eiffel. Tuy nhiên, ban quản lý từ chối thay đổi chương trình.

Là một biểu tượng của nước Pháp, Tháp Eiffel đón hơn 6 triệu du khách đến tham quan trong năm 2017. Mặc dù vậy, ban quản lý tháp này cũng thường xuyên phải đối mặt với các cuộc đình công của công đoàn 300 nhân viên phản đối nhiều vấn đề từ nạn móc túi cho đến các công việc tu bổ./.
(TTXVN/Vietnam+)