Phát hiện thiết bị không người lái, sân bay Frankfurt ngừng hoạt động

Tất cả các chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế Frankfurt buộc phải dừng gần một giờ khi các nhân viên điều khiển hệ thống không lưu phát hiện một thiết bị bay không người lái.
Phát hiện thiết bị không người lái, sân bay Frankfurt ngừng hoạt động ảnh 1Khách hàng chờ làm thủ tục tại sân bay Frankfurt. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 9/5, sân bay Frankfurt ở Đức đã phải đóng cửa trong gần một giờ khi các nhân viên điều khiển hệ thống không lưu phát hiện một thiết bị bay không người lái.

Tất cả các chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế Frankfurt buộc phải dừng gần một giờ.

Tuy nhiên, mọi hoạt động tại sân bay này đã trở lại bình thường vào 8 giờ 15 phút (giờ địa phương).

Cảnh sát Đức đang tiến hành điều tra vụ việc và một trực thăng đã được triển khai để tìm dấu vết thiết bị điều khiển từ xa nói trên.

Trước đó, hồi tháng Ba, sân bay này cũng buộc phải tạm dừng các chuyến bay trong nửa giờ do phát hiện một thiết bị bay không người lái ở cùng khu vực trên.

Trong năm 2018, Cơ quan kiểm soát hàng không Đức đã ghi nhận 158 vụ thiết bị không người lái gây ảnh hưởng tới hoạt động an toàn bay của sân bay, tăng 80% so với năm 2017.

Đức không phải là quốc gia duy nhất phải bị ảnh hưởng bởi tình trạng trên.

Cuối tháng 12/2018, sân bay Gatwick ở thủ đô London của Anh cũng phải tạm dừng hoạt động do thiết bị không người lái xuất hiện tại khu vực sân bay, làm ảnh hưởng tới hàng chục nghìn hành khách.

Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, tháng Ba vừa qua, Chính phủ Anh đã đưa ra khu vực cấm đối với các thiết bị không người lái trong bán kính 5km quanh sân bay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục