Phạt nặng việc đưa tin sai lệch về dịch COVID-19 trên mạng xã hội

Ba đối tượng sinh sống ở Lâm Đồng đã đăng trên Facbook vào ngày 26/6 nội dung không chính xác liên quan đến dịch COVID-19, cụ thể là thông tin về những trường hợp F1.

Ngày 2/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã quyết định xử phạt hành chính với 3 người và tiếp tục lập hồ sơ xử lý một số trường hợp khác do tung tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội.

Cụ thể, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thúy Hằng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 30 triệu đồng đối với V. P.H. (sinh năm 1994), N.M.N. (sinh năm 2002) và L.T.A.T. (sinh năm 1990), đều trú tại thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử được quy định trong Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

[Xử lý nghiêm trường hợp thông tin sai về dịch COVID-19 trên mạng]

Trước đó, ba đối tượng nói trên đã đăng trên Facbook vào ngày 26/6 nội dung không chính xác liên quan đến dịch COVID-19, cụ thể là thông tin về những người F1.

Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng vị đã xử lý hơn 250 trường hợp vi phạm quy định về đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh, trong đó lập biên bản và xử lý vi phạm 20 trường hợp với tổng số tiền 220 triệu đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục