Phiến quân chuẩn bị tấn công vào các vị trí quân sự ở phía Bắc Syria

Các nhóm phiến quân tại Idlib và những vùng xung quanh thuộc khu vực Tây Bắc Syria đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào vị trí quân sự tại các địa phương lân cận như Latakia và Hama.
Phiến quân chuẩn bị tấn công vào các vị trí quân sự ở phía Bắc Syria ảnh 1Quân đội Syria trưng bày các loại vũ khí đạn dược thu giữ từ tay phiến quân. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 5/5, hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho biết các nhóm phiến quân tại tỉnh Idlib và những vùng xung quanh thuộc khu vực Tây Bắc nước này đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào những vị trí quân sự tại các địa phương lân cận như Latakia và Hama.

SANA cho hay các nhóm phiến quân đang di chuyển thêm các loại vũ khí và một số lượng lớn các tay súng để phục vụ cho những cuộc tấn công.

[Quân đội Nga và Syria đẩy mạnh các cuộc tấn công vào Tây Bắc Syria]

Lực lượng này cũng đang tăng cường quân tiếp viện tới thị trấn Morek, vùng nông thôn phía Bắc của tỉnh Hama.

Trong khi đó, các phiến quân cũng đã bắn rocket vào thị trấn Jub Ramleh, một vùng nông thôn khác cũng nằm ở phía Bắc của tỉnh Hama.

Theo SANA, quân đội Syria đã đáp trả các cuộc tấn công của Mặt trận Nusra, có quan hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda, tại khu vực nông thôn của 2 tỉnh Hama và Idlib.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga hồi tháng Chín năm ngoái đã đứng ra làm trung gian nhằm thiết lập một khu phi quân sự tại tỉnh Idlib và các khu vực xung quanh.

Tuy nhiên, bạo lực vẫn thường xuyên xảy ra bởi các nhóm cực đoan, trong đó có Hayat Tahrir al-Sham, từ chối rút quân ra khỏi khu phi quân sự này./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục