Quan doi Nga va Syria day manh cac cuoc tan cong vao Tay Bac Syria hinh anh 1Binh sỹ quân đội chính phủ Syria và binh sỹ Nga tuần tra tại tỉnh Idlib, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters của Anh, lực lượng quân đội Nga và Syria đã đẩy mạnh các cuộc không kích và pháo kích vào khu vực Tây Bắc Syria suốt đêm 1/5 trong chiến dịch tấn công mạnh nhất vào thành trì cuối cùng của phiến quân trong những tháng gần đây.

Chiến dịch tấn công nhằm vào các ngôi làng và thị trấn ở Hama miền Bắc và Idlib miền Nam nằm trong khu phi quân sự được thiết lập theo thỏa thuận hồi tháng 9/2018 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền thông nhà nước Syria dẫn các nguồn tin quân đội cho biết các phiến quân đã gây ra nhiều cuộc tấn công khủng bố gần đây và quân đội Syria muốn xóa sổ các nhóm khủng bố ẩn náu tại thị trấn ở Hama, gồm cả Kfr Nabouda.

Các nhóm khủng bố có quan hệ với al-Qaeda thời gian qua đã tiến hành nhiều vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào căn cứ không quân chính của Nga ở vùng ven biển Địa Trung Hải ở Syria, tuy nhiên các cuộc tấn công này đều thất bại.

Trong khi đó, Idlib vẫn đang do nhiều nhóm phiến quân khác nhau chiếm giữ, trong đó đáng chú ý nhất là nhóm Tahrir al-Sham./.

(TTXVN/Vietnam+)