Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 4/8, hãng thông tấn Saba do lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen kiểm soát dẫn tuyên bố của lực lượng này cho biết họ đã tiến hành các cuộc oanh kích bằng máy bay không người lái nhằm vào một căn cứ quân sự của Saudi Arabia ở tỉnh Asir, thuộc khu vực Tây Nam nước này.

Tuyên bố của Houthi nêu rõ: “Các cuộc không kích bằng máy bay không người lái Kasif-1 đã đánh trúng căn cứ quân sự Quốc vương Khaled ở thành phố Khamis Mushait thuộc tỉnh Asir. Cuộc tấn công này nhằm đáp trả các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào dân thường Yemen.”
 
[Liên minh Saudi Arabia cáo buộc phiến quân tấn công cảng Al Hudaydah]

Hồi tháng trước, lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn tuyên bố máy bay không người lái của nhóm này đã tấn công sân bay quốc tế Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Tuy nhiên, phía UAE đã bác bỏ thông tin như vậy.

Saudi Arabia và UAE đang đứng đầu liên quân các nước Arab tham gia cuộc chiến chống Houthi ở Yemen trong suốt ba năm qua nhằm ủng hộ chính quyền được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi./.