Philippines: Giai quyet van de Bien Dong tren co so luat phap quoc te hinh anh 1Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa. (Nguồn: news.abs-cbn.com)

Ngày 11/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đang ở thăm Manila, trao đổi về quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực.

Tổng thống Duterte cho biết phái đoàn Trung Quốc là phái đoàn cấp cao nước ngoài đầu tiên thăm Philippines kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, cho thấy Bắc Kinh đánh giá cao các mối quan hệ giữa hai nước.

Ông khẳng định duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông là lợi ích chung của tất cả các quốc gia trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh Manila hy vọng tất cả các bên sẽ giải quyết các khác biệt và tranh chấp thông qua kênh hữu nghị trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, qua đó mang lại hòa bình và ổn định lâu dài ở Biển Đông.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa đánh giá cao quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Trước đó cùng ngày, ông Ngụy Phượng Hòa đã hội đàm với người đồng cấp Philippines Delfin Lorenzana, trong đó hai bên trao đổi quan điểm về những vấn đề như tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)