Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Giám đốc UNAIDS tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn tổ chức UNAIDS và cá nhân bà Marie-Odile Emond đã luôn tích cực giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh phòng, chống HIV/AIDS.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Giám đốc UNAIDS tại Việt Nam ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp bà Marie-Odile Emond, Giám đốc Quốc gia UNAIDS tại Việt Nam. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chiều 3/9, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp bà Marie-Odile Emond, Giám đốc Quốc gia Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng bà Marie-Odile Emond hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cảm ơn tổ chức UNAIDS và bà Marie-Odile Emond đã luôn tích cực giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh phòng, chống HIV/AIDS.

Sự phối hợp giữa Việt Nam và UNAIDS trong công tác phòng, chống HIV/AIDS được thể hiện qua các hoạt động chính như: Hỗ trợ điều phối các nhóm hoạt động về phòng, chống HIV/AIDS của Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; vận động nguồn tài trợ cho Việt Nam; hỗ trợ các cơ quan Việt Nam xây dựng văn bản pháp luật và chính sách trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật phòng, chống HIV/AIDS, Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2030 vừa được ban hành…

[Tặng kỷ niệm chương cho chuyên gia UNAIDS và CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam]

Đặc biệt, UNAIDS có nhiều hỗ trợ kỹ thuật giúp các cơ quan của Việt Nam như Bộ Y tế, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm…; triển khai nhiều chính sách, biện pháp mới, hiệu quả trong phòng, chống HIV/AIDS, tiến tới thực hiện mục tiêu 90-90-90 (đây là mục tiêu được Liên hợp quốc đưa ra, đến năm 2020 có 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng bệnh của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus; 90% số người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV, kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác).

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà Marie-Odile Emond đã được Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân;” Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) tặng Giấy khen, điều đó thể hiện lòng cảm ơn, tri ân những cống hiến của bà cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn bà Marie-Odile Emond vì những đóng góp trong suốt nhiệm kỳ vừa qua; bày tỏ mong muốn UNAIDS và bà Marie-Odile Emond tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu trong công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian đón tiếp, Giám đốc Quốc gia UNAIDS tại Việt Nam Marie-Odile Emond cho biết, thời gian qua, UNAIDS điều phối nỗ lực chung Nhóm phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu quốc gia về phòng chống AIDS.

Bà Marie-Odile Emond khẳng định, dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu trong công tác phòng, chống HIV/AIDS./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục