Pho Thu tuong yeu cau dieu tra vu may bay Vietjet ha canh bang cang hinh anh 1Máy bay VJ 356 bị sự cố nằm giữa đường băng. (Ảnh: Phạm Cường/TXXVN)

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải tại văn bản 13572/BGTVT-ATGT ngày 30/11/2018, vào hồi 23 giờ 03 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 (tàu bay VN-A653) của Vietjet Air từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, trong quá trình hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố kỹ thuật, phải thực hiện quy trình khẩn nguy, thoát hiểm cho hành khách và tổ bay.

Sau khi nhận được báo cáo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá cao Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột, Vietjet Air và các đơn vị tại hiện trường đã kịp thời triển khai phương án khẩn nguy, khắc phục sự cố theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn về sức khỏe, sinh mạng và tài sản của hành khách và tổ bay, nhanh chóng giải tỏa hiện trường đưa Cảng hàng không Buôn Ma Thuột vào khai thác bình thường theo quy định.

[Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng sự cố máy bay Vietjet tại Buôn Ma Thuột]

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân các sự cố, rút kinh nghiệm trong toàn ngành; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để đưa tin chính xác, kịp thời, đúng mực về quá trình khắc phục sự cố và xử lý trách nhiệm, tránh gây tâm lý chủ quan và đồng thời không gây hoang mang, lo ngại trong dư luận.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Công ty Cổ phần hàng không Vietjet chủ động phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan chức năng có liên quan rà soát, đánh giá, hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn ngăn ngừa các sự cố uy hiếp hoạt động vận tải hàng không của doanh nghiệp./.

Vân-Linh (TTXVN/Vietnam+)