Bà Rosmah Mansor tới văn phòng Ủy ban Chống tham nhũng của Malaysia ở Putrajaya để trả lời thẩm vấn ngày 26/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin luật sư của phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết cơ quan chống tham nhũng của nước này ngày 3/10 đã bắt giữ cựu đệ nhất phu nhân Rosmah Mansor và bà này sẽ bị buộc tội rửa tiền.

Theo vị luật sư trên, bà Rosmah, phu nhân của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, bị bắt giữ sau khi trải qua quá trình thẩm vấn do cơ quan chống tham nhũng tiến hành.

Một nguồn thạo tin cho hay, bà Rosmah sẽ bị buộc tội vào ngày mai 4/10.

Trong khi đó, báo New Straits Times đưa tin ngày 3/10, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị cảnh sát thuộc Đơn vị Chống rửa tiền (AMLA) thẩm vấn trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Các điều tra viên AMLA đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB) cũng như những giao dịch tài chính từ năm 2011.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, ông Najib đã rời khỏi trụ sở của AMLA bằng lối đi phụ để tránh tiếp xúc với báo giới. Đây là lần thứ 4 ông Najib bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn./.